QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO

*Bài viết có sử dụng tư liệu quá trình thiết kế logo Uke*

 

Quá trình thiết kế logo đòi hỏi rất nhiều kĩ năng và sự tinh tế, đặt tất cả tâm huyết và độ chuyên sâu vào logo. Có lẽ chỉ có những chuyên viên thiết kế logo khi bắt tay vào công việc họ mới nắm bắt được hết quá trình làm việc hết sức bài bản để mang lại một kết quả tốt nhất đối với sản phẩm mà họ làm ra. Để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của mình, A Ngưu xin trình bày các bước để tạo ra được một logo chuyên nghiệp và sáng tạo.

 

Đây là quy trình thiết kế logo cuả A Ngưu

 

7  TÓM TẮT SÁNG TẠO (CREATIVE BRIEF)

Để hiểu rõ về doanh nghiệp hay tổ chức cần thiết kế logo, bạn hãy chuẩn bị một bảng câu hỏi cho khách hàng để tìm hiểu những gì họ mong muốn.

 

1331Design_Creative-Brief_v2


 

 

8  NGHIÊN CỨU

Nghiên cứu về lĩnh vực của doanh nghiệp hay tổ chức đó một cách kỹ càng. Đừng quên tìm hiểu lịch sử và những đối thủ cạnh tranh của khách hàng. Nếu bạn được yêu cầu thiết kế làm mới logo cho một thương hiệu thì bạn phải nghiên cứu những logo trước đó của họ để tìm ra ưu điểm và nhược điểm của chúng. Nên nhớ rằng: giải quyết vấn đề trước, thiết kế sau.

 

quytrinhthietkelogo-thoaluan


 

 

9  THAM KHẢO

Tham khảo những mẫu logo thành công và có cùng phong cách hay xu hướng thiết kế (có liên quan đến tóm tắt sáng tạo). Bạn có thể đi theo xu hướng thiết kế nhưng không nên dựa dẫm hoàn toàn vào chúng bởi sự bền vững luôn được đánh giá cao trong thiết kế logo.

old-logo

old logo


10  PHÁC HỌA Ý TƯỞNG

Phát triển những ý tưởng thiết kế của bạn. Đây được coi là một bước rất quan trọng vì ý tưởng hay sẽ giúp logo của bạn hiệu quả và đáng nhớ. Hãy phát huy sự sáng tạo của bạn hết mức nhé. Dainis Graveris – một nhà thiết kế, chủ trang web 1stWebDesigner đã từng viết: “Phác thảo không phải là một việc phí thời gian, đó là một cách rất tốt để bạn thể hiện ý tưởng của mình lên giấy. Sau đó, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi thật sự thiết kế trên máy tính.”

uke-sketches-2


 

 

11  TRÌNH BÀY, THỂ HIỆN TRÊN MÁY TÍNH

Vận dũng các kỹ năng thiết kế trên các phần mềm đồ họa để thể hiện ý tưởng đã phác thảo trên giấy của bạn. Bạn hãy tạo ra nhiều phiên bản khác nhau cho thiết kế logo của mình. Sau đó cân nhắc tất cả các yếu tố như hình ảnh, màu sắc, kiểu chữ… để chọn lựa thiết kế tốt nhất.

typeface-1


experiments-1


illustrator-2


 

 

12  PHẢN HỒI

Lắng nghe phản hồi từ khách hàng hoặc những người đồng nghiệp để hoàn thiện thiết kế logo.

 

uke (1)


 

 

`13  GỬI ĐẾN KHÁCH HÀNG

Trước khi gửi thiết kế logo hoàn chỉnh đến khách hàng, hãy nhớ lưu giữ tất cả các file thiết kế của bạn cẩn thận. Định dạng PDF là phù hợp nhất để bạn gửi thiết kế logo cho khách hàng. Bạn cũng nên thể hiện thiết kế logo của mình trong bối cánh, ví dụ như trên sản phẩm hay một vài đồ dùng văn phòng để khách hàng có thể mường tượng được sự hiệu quả và linh hoạt của logo.

uke


website-redesign

 

Thanks for watching 😀 !