Quy trình thiết kế logo A’Bunadh

Cũng như logo Darci Gourmet, Lần này  A Ngưu thiết kế logo cho một Whisky House với cái tên : “A’Bunadh”. Quy trình vẫn gồm 6 bước rất chặt chẽ

( Chi tiết Quy trình thiết kế logo Darci Gourmet : http://anguudesign.vn/logo-darci-gourmet.html)

 

 

1. Tóm tắt sáng tạo

Bản tóm tắt thiết kế đã cung cấp một số thông tin về A’Bunadh. A’Bunadh là một Whisky House, mang phong cách miền đất Iceland, sang trong, tinh tế mà đẳng cấp.

Sau khi xem xét kĩ lưỡng, A Ngưu quyết định thiết kế logo A’Bunadh theo phong cách đơn giản, sang trọng, đẳng cấp, tinh tế với gam màu trầm.

 

1a

Một số logo Whisky House tham khảo


 

 

2. Nghiên cứu và tham khảo

Sau khi bản tóm tắt sáng tạo đã được làm rõ, tiền đặt cọc đã nhận, hợp đồng đã ký, A Ngưu đã tiến hành nghiên cứu – một bước rất quan trọng trong quá trình thiết kế logo. A Ngưu tìm hiểu các Whisky House mang phong cách Châu Âu, tại Hà Nội, Sài gòn; Trong nước và ngoài nước; thị trường mục tiêu, địa điểm, tham khảo các logo khác và nhiều thứ nữa.

 

1b

 

 

 

3. Phác thảo và phát triển ý tưởng

 

Sau khi thống nhất với khách hàng về tên logo và các tiêu chí, A Ngưu chuyển sang bước phác thảo ý tưởng sáng tạo. A Ngưu bắt đầu nảy ra ý tưởng và phác thảo chúng cũng như thử nghiệm chúng trên máy tính. Điều quan trọng là A Ngưu có những quãng nghỉ giữa những phiên làm việc để có thể đối chiếu, xem xét những thiết kế hay có những quan điểm mới. Thử thách là khi A Ngưu  thiết kế logo A’Bunadh, A Ngưu cố gắng kết hợp những yếu tố: đơn giản, tinh tế, sang trọng, lịch sự và đẳng cấp vào trong một logo, đồng thời hướng tới sự ấn tượng khác biệt, điều quan trọng nhất mà một Whisky House cần có.

 

 

4. Thể hiện và trình bày

 

Các bạn có thể thấy A Ngưu tạo sự biểu cảm ở kiểu chữ làm chính : Chữ mảnh dẻ, nghiêng tạo sự tinh tế mềm mại, Hoặc  font chữ cổ điển có chân tạo sự sang trọng, đẳng cấp trong thiết kế. Với ý tưởng như vậy, A Ngưu đã thử nghiệm trên Adobe Illustrator (Phần mềm thiết kế Đồ Họa). Ở giai đoạn này A Ngưu chưa thêm màu vào logo vì muốn tập trung vào hình dáng và kích thước của logo.

 

a'bunadh

Các bản phác thảo logo A’Bunadh của A Ngưu


Về màu sắc: A Ngưu cho rằng bạn có thể thử nghiệm hàng chục mẫu logo khác nhau nhưng chỉ được gửi đến khách hàng một vài thiết kế logo đẹp nhất. Bạn không thể trình bày 20 mẫu logo rồi bắt khách hàng chọn 1. Bạn là nhà thiết kế vì vậy bạn phải biết cái gì là đẹp nhất. Cuối cùng sau nhiều sư cân nhắc, A Ngưu đã chọn 3 phương án màu thiết kế logo

a'bunadh

Phương án 1 với kiểu dáng chữ mảnh dẻ , tinh tế


a'bunadh

Phương án 2 với font chữ đứng có chân tạo sự đẳng cấp sang trọng


 

 

5. Phản hồi

Lắng nghe phản hồi từ khách hàng hoặc những người đồng nghiệp để hoàn thiện thiết kế logo. 

Khách hàng sau khi xem xét và cân nhắc, cuối cùng đã chọn phương án 2 với tông màu Nâu đồng và vàng đồng

 

Print

 

 

 

6. Kết quả

 

Khách hàng đã rất ưng ý với thiết kế logo này. A Ngưu đã ứng dụng logo để thi công một số sản phẩm như card visit, biển hiệu cửa hàng, …

 

1g

Ứng dụng logo vào Card Visit


1i

Ứng dụng logo vào biển nổi